Được thành lập từ năm 1998, sau hơn 20 năm nỗ lực không ngừng nghỉ, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường bảo hiểm, chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Hiện nay, PTI có 3 cổ đông lớn là Công ty Bảo hiểm DB – Hàn Quốc (chiếm 37,32%), Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (chiếm 22%) và Tổng công ty Chứng khoán Vndirect (chiếm 22%).

Mục tiêu hướng đến mà ban lãnh đạo đã xác định, đó là xây dựng PTI trở thành doanh nghiệp bảo hiểm bán lẻ hàng đầu thị trường. PTI cam kết đem lại cho khách hàng những sản phẩm bảo hiểm thiết thực, chất lượng dịch vụ hàng đầu. Hiện đang có hơn 100 sản phẩm bảo hiểm thuộc 4 nhóm chính: bảo hiểm Xe cơ giới, bảo hiểm Con người, bảo hiểm Tài sản kỹ thuật, bảo hiểm Hàng hải.

Xem thêm: Bảo hiểm PTI

20 năm hình thành & phát triển

PTI là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam triển khai website truy vấn, giải quyết bảo hiểm bồi thường xe cơ giới, triển khai dịch vụ cứu hộ xe miễn phí ngoài phạm vi bảo hiểm lớn nhất hiện nay, trong vòng 100km từ các thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Hơn thế nữa, PTI tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất cam kết có mặt tại hiện trường trong vòng 30 phút để hỗ trợ khách hàng.

Năm 2008, PTI ký thỏa thuận hợp tác với VNPost để tập trung phát triển bán lẻ, tăng cường triển khai các kênh phân phối, sản phẩm mới. Với 47 công ty thành viên và mạng lưới phục vụ khách hàng tại 10.800 bưu điện, bưu cục trên toàn quốc, PTI tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có mạng lưới bán hàng và phục vụ khách hàng lớn nhất thị trường Việt Nam.

Ngày 11/10/2010, Công ty Bảo hiểm Đại chúng Lanexang (LAP) – liên doanh giữa PTI và Ngân hàng Phát triển Lào (LDB) chính thức được thành lập tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Năm 2014, doanh thu của LAP đã cán mốc 20 tỷ kip (2,5 triệu USD), gấp 10 lần so với năm đầu thành lập, đưa LAP trở thành nhà bán lẻ thứ 2 tại Lào, giữ vững vị trí thứ 4 trong số các công ty bảo hiểm lớn nhất tại Lào.

Năm 2014, PTI lọt vào top 2 doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất thị trường về xe cơ giới khi doanh thu sản phẩm này cán đích 968 tỷ đồng. Đây cũng là năm, PTI chính thức ra mắt trung tâm bán hàng và chăm sóc khách hàng nhằm giúp người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm của PTI nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Với sự đầu tư bài bản về công nghệ thông tin, sản phẩm và các hoạt động marketing phù hợp với đặc điểm người tiêu dùng, kênh bán hàng trực tuyến của PTI đang là kênh bảo hiểm dẫn đầu thị trường về tốc độ tăng trưởng cũng như sự đa dạng của các dòng sản phẩm.

Trên đà phát triển, ngày 29/1/2015, lễ ký kết hợp đồng đầu tư chiến lược giữa DB Insurance và PTI chính thức được thực hiện. Hiện nay, DB là doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 2 về quay mô và doanh nghiệp số 1 về công nghệ thông tin tại Hàn Quốc. Sự hỗ trợ của cổ đông chiến lược đầy tiềm lực này như chắp thêm cánh giúp PTI vững chắc tiến bước trên thị trường.

Những con số ấn tượng

Những năm đầu tiên, doanh thu của PTI chỉ đạt hơn 100 tỷ. Bằng sự nỗ lực và chiến lược phát triển đúng đắn, PTI lần đầu tiên doanh nghiệp này cán đích doanh thu 1.000 tỷ vào năm 2011 và đã tăng gấp đôi lên 2.000 tỷ năm 2015. Đúng 2 năm sau, doanh thu toàn công ty đã vượt mức 3.000 tỷ tại thời điểm tổng kết năm 2017 và chiếm 8% thị phần trên toàn thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Một tốc độ phát triển và bứt phá đáng kinh ngạc.

Sau 20 năm nỗ lực vì cộng đồng, hiện nay, PTI đang đứng thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ; đứng thứ 2 về bảo hiểm xe cơ giới và số 1 về bảo hiểm trực tuyến tại Việt Nam; đảm bảo trả cổ tức 12%, mức cao nhất so với các doanh nghiệp bảo hiểm trên thị trường.

Đến nay, PTI đã có 47 đơn vị thành viên; 100 văn phòng giao dịch; 400 giám định viên; bảo lãnh thanh toán trên 600 gara liên kết; gần 2.000 cán bộ nhân viên, 10.800 điểm bưu cục, bưu điện và gần 13.000 đại lý phân phối viên trên khắp toàn quốc, PTI luôn cam kết chú trọng mang đến cho khách hàng các dịch vụ chuẩn mực hàng đầu.

Xem thêm: Bảo hiểm PTI

Linh hoạt thích ứng để thành công

Năm 2017, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 41.000 tỷ đồng, tuy nhiên, theo nhận định của ông Kim Kang Wook – Phó Chủ tịch HĐQT PTI, chỉ trong 5 năm tới, thị trường bảo hiểm Việt Nam sẽ tăng gấp đôi so với bây giờ, thị trường cũng sẽ đón nhận những sản phẩm, đa dạng hơn các sản phẩm truyền thống hiện tại.

Nếu trước đây, đa số người dân sử dụng xe gắn máy và ít có khái niệm, quan tâm đến việc tham gia bảo hiểm. Nhưng hiện tại, tốc độ tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam đã đạt 7%/năm, thu nhập bình quân được nâng cao, hạ tầng giao thông phát triển, số người sở hữu ô tô và nhà chung cư cũng tăng. Đặc biệt, người dùng hiện nay ngày càng quan tâm đến chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. Vì vậy, chắc chắn thị trường bảo hiểm phi nhân thọ sẽ phát triển mạnh trong những năm tới.

Cùng với đó, Việt Nam đang trong giai đoạn bùng nổ của thị trường mua sắm trực tuyến và ảnh hưởng bởi cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Các doanh nghiệp nói chung và lĩnh vực bảo hiểm nói riêng đang trong giai đoạn chuyển mình, tích hợp hệ thống nghiệp vụ vào công tác quản lý, giao dịch và chăm sóc khách hàng trên nền tảng công nghệ hiện đại. Sớm nhận ra điều này, PTI là doanh nghiệp bảo hiểm đi đầu trong việc triển khai bán bảo hiểm online.

Bảo hiểm PTI bao gồm những nhóm sản phẩm nào?

  • Bảo hiểm xe cơ giới
  • Bảo hiểm sức khỏe
  • Bảo hiểm tài sản
  • Bảo hiểm kỹ thuật
  • Bảo hiểm hỗn hợp
  • Bảo hiểm hàng hóa
  • Bảo hiểm tàu thủy

Mua bảo hiểm PTI ở đâu uy tín?

Sau khi Quý khách hàng đã tìm hiểu về sản phẩm và Quý khách hàng cần tư vấn hoặc liên hệ mua bảo hiểm, quý khách hàng vui lòng làm theo các cách sau đây:

1/ Cách 1: Gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại hotline:  để nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

2/ Cách 2: Gửi email yêu cầu tới hòm thư:  nội dung yêu cầu được tư vấn hoặc giải đáp.

Lưu ý: Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để tư vấn viên có thể liên hệ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

3/ Cách 3: Gửi tin nhắn Viber hoặc zalo qua số điện thoại:  với nội dung là cần hỗ trợ hoặc tư vấn. Sau khi nhận được yêu cầu Quý khách hàng tư vấn viên của AZ Bảo Hiểm sẽ liên hệ sớm nhất để hỗ trợ Quý khách hàng.

Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của chúng tôi.